Người bệnh gì dùng cao hồng sâm là tốt?

Cao hồng sâm được biết đến là một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe người bệnh, có tác dụng bồi bổ cơ thể giúp phục hồi thể trạng một cách nhanh chóng. Vậy người bệnh gì dùng cao hồng sâm là tốt.

Nấm linh chi Hàn Quốc rất tốt cho sức khoẻ

Cao hồng sâm được biết đến là một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe người bệnh

1. Cao huyết áp

Cao huyết áp là triệu chứng thường gặp của những người thừa cân ít vận động hay gặp các vấn đề về tim mạch. Cao hồng sâm có tác dụng rất tốt trong việc hạ đường huyết, phân giải mỡ, giải cholesterol trong máu, giúp lưu thông khí huyết... từ đó làm giảm nguy cơ tai biến đột quỵ. Cao hồng sâm còn có tác dụng lợi tiểu, giảm nước ứ đọng trong máu làm máu lưu thông một cách dễ dàng. Nhưng lưu ý, không nên dùng hồng sâm với liều cao sẽ làm cho tim đập mạnh hơn đồng thời tăng thêm huyết áp.

2. Huyết áp thấp

Trong giai đoạn đầu của người bệnh huyết áp thấp thì huyết áp thường hay tụt những lúc vận động mạnh quá sức hay những lúc đói. Với tác dụng kích thích, lưu thông tuần hoàn máu, kích thúc hoạt động co bóp ở tim, tăng hấp thụ oxi... Cao hồng sâm là một sản phẩm tốt cho cả người huyết áp cao và thấp. Sử dụng cao hồng sâm về lâu dài là rất tốt cho sức khỏe rất an toàn, giúp ổn định huyết áp, giảm căng thẳng mệt mỏi và giúp ngủ ngon giấc. Tuy nhiên bạn nên nhớ, khi dùng cao hồng sâm thì nên tránh thời gian dùng thuốc huyết áp cũng như là không dùng cao hồng sâm trong lúc đói điều này có thể làm tụt đường huyết trong khi đang tụt huyết áp. Thời gian dùng cao hồng sâm an toàn sau khi dùng thuốc là cách khoảng 30 phút.

3.Bện gan, thần kinh

Nấm linh chi Hàn Quốc rất tốt cho sức khoẻ

Cao hồng sâm có chứa chất gây ức chế enzyme có tác dụng chuyển hóa thuốc ở gan

Theo một số nghiên cứu, cao hồng sâm có chứa chất gây ức chế enzyme có tác dụng chuyển hóa thuốc ở gan, làm cho nồng độ thuốc tăng cao đôi khi dẫn tới một số tác dụng phụ không mong muốn hay chúng sẽ vô hiệu tác dụng của thuốc. Tuy nhiên, các bệnh nhân gan không nên lo lắng điều này nếu như dùng cao hồng sâm tránh xa thời gian uống thuốc. Ngoài tác dụng trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh do huyết áp, cao hồng sâm rất tốt cho các bệnh liên quan đến tâm thần, trầm cảm hay các bệnh nhân gan đang điều trị...

Một số lưu ý khi dùng cao hồng sâm: Nên tập thể dục thể thao khoảng vài tuần để tăng sức khỏe trước khi dùng cao hồng sâm. Bện cạnh đó trong quá trình dùng cao hồng sâm bạn cần kiểm tra huyết áp thường xuyên hay cảm nhận những thay đổi bên trong cơ thể để điều chỉnh lượng dùng cho thích hợp. Ngoài ra bạn nên ăn nhạt, uống thêm sữa đậu nành và luôn giữ cho thể trạng, tinh thần luôn minh mẫn...

Trên đây là tác dụng của cao hồng sâm đối với một số bệnh thường gặp, hi vọng nó sẽ giúp bạn trong việc cải thiện tình trạng sức khỏe một cách nhanh chóng.

HangHanChinhHang.Com