Hồng sâm với hắc sâm phân biệt thế nào?

Hồng sâm và hắc sâm đều là các sản phẩm được chiết xuất từ sâm - một sản phẩm rất tốt và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy cùng được làm từ nhân sâm nhưng làm sao phân biệt được hồng sâm và nhân sâm. Cao hồng sâm có công dụng gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hồng sâm và hắc sâm là gì?

Hồng sâm với hắc sâm phân biệt thế nào

Hồng sâm

Hồng sâm là sản phẩm được làm từ nhân sâm tươi hấp ở nhiệt độ cao trong nhiều ngày cho đến khi củ sâm khô lại còn dưới 14% nước. Sau đó sâm được sấy khô dưới môi trường tự nhiên nên màu da và ruột trở nên đỏ hay vàng nâu sẫm. Vì vậy được gọi là hồng sâm

Hắc sâm là sản phẩm được làm từ nhân sâm tươi, sau phơi khô có màu trắng gọi là bạch sâm, sấy khô thì chuyển thành xám hồng tương tự hồng sâm. Sau khi được hấp cùng với thảo dược thì tạo ra sản phẩm hắc sâm.

Phân biệt hồng sâm và hắc sâm

Hồng sâm với hắc sâm phân biệt thế nào

Hắc sâm

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hồng sâmhắc sâm để phân biệt hai loại này là hàm lượng saponin có trong củ sâm. Hàm lượng này trong hắc sâm cao hơn 10 – 30 lần hồng sâm. Qua quá trình chế biến thì hắc sâm còn tạo ra được nhiều lại saponin khác tốt cho sức khỏe nữa.

Một điểm nữa để phân biệt hồng sâmhắc sâm là đúng như theo tên gọi của nó. Hồng sâm có ruột và da màu vàng hay nâu sẫm. Còn hắc sâm thường có màu đen do trải qua 9 lần hấp – 9 lần sấy được lặp đi lặp lại cùng với thảo dược.

Cả hồng sâm và hắc sâm đều là sản phẩm được làm từ nhân sâm, vì vậy lợi ích của chúng khá giống nhau. Tuy nhiên, hắc sâm lại chứa nhiều thành phần có lợi cho cơ thể con người hơn bởi lượng saponin chứa trong nó cao, mang đến những sự gia tăng vượt trội về công năng. Những sản phẩm này phù hợp để bồi bổ cho người lớn tuổi, tăng đề kháng, trí nhớ, chống ung thư, tiểu đường,...

Lợi ích đến từ cao hồng sâm

Cao hồng sâm thực chất cũng là một sản phẩm được làm từ nhân sâm nên cũng mang những lợi ích tương tự như hồng sâm và nhân sâm. Với những loại cao hồng sâm nguyên chất thì thành phần không khác gì so với củ nhân sâm tươi với lượng saponin có đến 34 loại. Bên cạnh đó còn có Ginsenisides RG1, RB1, RG3 6MG/G nâng cao đề kháng, hệ miễn dịch của con người.

Nhân sâm, hồng sâm hay cao hồng sâm đều là vị thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe của con người. Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng của bản thân để bạn có thể lựa chọn những sản phẩm làm từ nhân sâm phù hợp cho bản thân mình nhé.

 

BẠN HÃY GỌI ĐIỆN NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ - 0975 874 392

 Hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn!
Cao hồng sâm Hàn Quốc 365 hộp 4 lọ