Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe con người

Nhân sâm Hàn Quốc - biểu tượng đặc trưng của xứ sở kim chi, từ lâu đã được coi là vị thuốc quý hiếm, rất có lợi với sức khỏe con người. Nhân sâm Hàn Quốc là vị thuốc bổ quý hiếm, đứng đầu trong bốn vị thuốc thượng hạng của Đông y. Tuy nhiên, cũng giống như những loại thuốc bổ quý hiếm khác, nhân sâmkhông phải lúc nào cũng mang lại những lợi ích tích cực cho sức khỏe nếu người sử dụng không chú ý tới liều lượng. Nếu bạn đang có ý định mua nhân sâm Hàn Quốc, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin thú vị của dòng sản phẩm này nhé!

Tìm hiểu về nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc, đặc biệt là nhân sâm tươi, có hình dạng giống người nhất do phần thân củ dày và nhiều thịt. Phần đầu, củ nhân sâm rất giống đầu và thân mình người, các nhánh rễ dài, phân chia rõ ràng nhìn như tứ chi.

 

Nhân sâm Hàn Quốc

Các chuyên gia nghiên cứu đều cho rằng, sở dĩ nhân sâm Hàn Quốc có được hình dáng độc nhất này là do sự kết hợp tuyệt vời giữa nhiều yếu tố như đất đai, khí hậu và các phương pháp canh tác truyền thống của người Hàn. Từ đó tạo ra sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc có giá trị tuyệt vời mà không có loài thảo mộc nào sánh nổi.

Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng với sức khỏe con người như thế nào?

 

Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng với sức khỏe con người như thế nào?

Theo y học cổ truyền

Đặc tính của y học cổ truyền nghiên cứu về bản chất âm, dương  và vị của các loài cây quý. Mỗi vị lại được chia theo các đặc tính riêng biệt như tính ngọt có thể làm gia tăng tuần hoàn máu hoặc gia tăng sinh lực. Đồng thời Đông y cũng phối hợp thuốc theo mối quan hệ hỗ trợ và khắc phục các đặc điểm của nhau.

Đặc tính của một loại sâm phụ thuộc vào môi trường mà nó mọc, vậy nên có thể nói sâm mọc ở các khu vực và độ cao khác nhau sẽ có công dụng khác nhau.

Nhân sâm Hàn Quốc hoang dã thường mọc ở sườn núi với độ cao từ 500-1000 mét, vì được lớn lên nhờ sinh khí của núi trời nên chúng giúp cơ thể con người thêm kiện tráng, khỏe mạnh.

Ngoài ra, nhân sâm còn mang tính Hàn bởi mọc ở trong núi với nhiệt độ thấp, lại ở dưới sâu trong lòng đất nên mang tính Thổ, hưởng ánh sáng mặt trời mà mang tính Dương. Có thể kết luận rằng, sâm là vị thuốc cân bằng âm dương, điều hòa tương sinh tương khắc, mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho con người.

Theo y học hiện đại

Theo y học hiện đại, nhân sâm Hàn Quốc cũng là dược liệu quý có vị đắng, không độc, có tác dụng đại bổ nguyên khí, bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người.

Bên cạnh đó, loài thảo dược này còn có công dụng tuyệt vời trong việc bồi bổ trí não, phát triển tư duy, hỗ trợ điều trị ung thư, ngăn ngừa lão hóa.

Nhân sâm tuy là loại thuốc bổ nhưng không phải dùng cho mọi đối tượng. Người thường xuyên bị đầy trướng, căng tức, đau bụng, tiêu chảy tuyệt đối không được dùng. Phụ nữ trước ngày sinh cũng không nên dùng sâm. Người có cơ địa quá yếu nên sử dụng với liều lượng thấp theo lời khuyên của bác sĩ.

Nhân sâm Hàn Quốc là loại dược liệu đã nổi tiếng từ lâu tại Hàn Quốc. Hiện nay Việt Nam là thị trường lớn thứ 5 của sản phẩm nhân sâm tại nước này. Nhu cầu lớn nhưng không đồng nghĩa với sự cân bằng của chất lượng, nhân sâm đang bị làm giả rất nhiều trên thị trường hiện nay.

Để mua được nhân sâm Hàn Quốc chính hãng chất lượng với giá tốt, bạn vui lòng truy cập website http://hanghanchinhhang.com