Nhân sâm Hàn Quốc, tại sao chúng ta nên dùng

Nhân sâm Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng và được biết đến như một loại thảo dược quý hiếm. Ngày nay, nhân sâm càng được phổ biến và ưa chuộng do những đặc tính chữa bệnh, tốt cho sức khỏe của nó. Thế nhưng ít ai biết rõ được nguồn gốc, thành phần và công dụng của nhân sâm Hàn Quốc. Bài viết sẽ giúp bạn hình dung rõ nét hơn về loại nhân này.

Đôi nét về Nhân Sâm Hàn Quốc

Nhân sâm tươi Hàn Quốc là loại củ có hình dáng giống người do phần thân củ dày và nhiều thịt. Phần củ và phần đầu tương tự như thân người và đầu người, phần rễ dài, chia tách rõ ràng giống như đôi chân. Các chuyên gia nghiên cứu lâu năm về nhân sâm cho rằng những đặc hình dáng đặc biệt này của nhân sâm Hàn Quốc là duy nhất, bởi nhân sâm được nuôi trồng trong khí hậu, đất đai thuận lợi, kết hợp cùng phương pháp canh tác lâu đời của người Hàn Quốc.

 

Nhân sâm Hàn Quốc

Trong nhân sâm có chữa Saponin là một chất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt nhân sâm Hàn Quốc có hàm lượng Saponin cao vượt trội.

Tại sao nên sử dụng Nhân Sâm Hàn Quốc?

Do khí hậu, đất đai thuận lợi kết hợp với phương pháp canh tác lâu đời của người Hàn, nhân sâm Hàn Quốc có được hàm lượng Saponin cao hơn hẳn các quốc gia khác. Công dụng đặc biệt của nhân sâm có được chủ yếu là do 2 hợp chất panaxadiol ginsenoside (PD) và panaxatriol - ginsenoside (PT). Đồng thời tỷ lệ cân bằng giữa 2 hợp chất PT và PD trong nhân sâm Hàn Quốc cũng cao hơn hẳn. Nhân sâm Goryo có tới 30 loại Ginsenoside trong khi sâm Nhật thì chỉ có 8 loại, sâm Mỹ chỉ có khoảng 14 loại và tỉ lệ cân bằng DT, DP cũng cao hơn hẳn các quốc gia khác.

 

Nhân sâm Hàn Quốc có rất nhiều tác dụng quý giá

Tác dụng của Nhân Sâm Hàn Quốc

Tác dụng đầu tiên có thể kể đến là giúp chống mệt mỏi,căng thẳng do lao động chân tay hay trí óc. Từ đó cải thiện trí nhớ,nâng cao hiệu suất làm việc. Nhân Sâm Hàn Quốc giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường khả năng thích nghi, chống chọi với thời tiết thay đổi thất thường, phản ứng lại với những tác nhân có hại từ môi trường gây hại cơ thể. Ngoài ra, Nhân sâm Hàn Quốc cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, kích thích hormone sinh dục nam và nữ.

Qua nhiều thí nghiệm, người ta tin rằng nhân sâm còn có khả năng ngăn ngừa sự phát sinh cholesterol cao, qua đó có thể ngăn ngừa được tình trạng xơ vữa động mạch khi đã lớn tuổi.

Chị em cũng nên sử dụng sản phẩm này để làm đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Ngoài những tác dụng trên, nhân sâm Hàn Quốc còn có tác dụng đó là giảm tác hại của chất phóng xạ nhờ hàm lượng saponin vượt trội trong nhân sâm, chất này sẽ ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư.

Lưu ý khi sử dụng Nhân Sâm Hàn Quốc

-Không lạm dùng quá nhiều.

-Không được sắc nhân sâm bằng đồ kim loại.

-Sau khi dùng nhân sâm, không được uống trà và không nên ăn củ cải hay đồ biển vì sẽ làm giảm tác dụng của nhân sâm, thậm chí gây ra tác dụng phụ có hại cho sức khỏe.

-Không dùng nhân sâm vào buổi tối do nhân sâm chứa nhiều năng lượng sẽ dễ gây ra triệu chứng mất ngủ.

Tóm lại, Nhân Sâm Hàn Quốc là một loại thảo dược tốt, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng các sản phẩm Nhân Sâm Hàn Quốc thì hãy truy cập ngay website http://hanghanchinhhang.com/ để có được những sản phẩm chính hãng và đảm bảo chất lượng.