Chế biến sâm Hàn Quốc sao cho đảm bảo được chất dinh dưỡng nhất?

Nhân sâm Hàn Quốc được coi là một trong những loại thảo dược giúp đại bổ khí và tăng cường sinh lực, giúp bồi bổ khí huyết. Không chỉ ở trong những bài thuốc Đông Y mới sử dụng sâm Hàn Quốc mà nhiều người chỉ cần dùng thử một lần nhân sâm cũng vô cùng bất ngờ với công dụng của nó.

Sấy hoặc phơi khô nhân sâm

Cách chế biến nhân sâm Hàn Quốc đầu tiên giúp đảm bảo được những chất dinh dưỡng tốt nhất đó là sấy hoặc phơi khô nhân sâm. Với cách này, bạn dùng khăn ướt lau nhẹ nhàng giúp loại bỏ đi lớp đất bám ở bên ngoài củ sâm ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bàn chải mềm để chà nhẹ những rãnh và kẻ khó lau đến sau đó để cho khô nước và thái lát từ 3 – 5g. Tiếp theo, bạn phơi hoặc sấy khô sau đó cho nhân sâm đã khô vào trong lọ thủy tinh và bỏ thêm 1 – 2 túi hút ẩm sau đó đậy kín nắp. Nên thay túi hút ẩm hàng tháng để nhân sâm không bị ẩm mốc.

 Sấy hoặc phơi khô nhân sâm

Nhân sâm sấy khô

Nhân sâm ngâm với mật ong rừng

Bạn rửa sạch nhân sâm sau đó để ráo nước và thái lát mỏng từ 1 – 2mm. Tiếp theo bạn xếp vào trong lọ thủy tinh và cho mật ong rừng đã già ngày, không pha đường không lẫn nước và đổ ngập củ sâm. Sau đó bạn đậy kín nắp và dùng trong vòng 7 – 10 ngày.

Nhân sâm ngâm rượu

 Nhân sâm ngâm rượu

Nhân sâm ngâm rượu

Với cách này, bạn rửa sạch nhân sâm và để nguyên củ sau đó đặt nhân sâm trong bình thủy tinh với đầu ở phía trên và hướng rễ xuống phía dưới sau đó đổ rượu nếp cái hoa vàng loại ngon cho ngập củ sâm và dùng sau 3 tháng.

Ngoài việc mua nhân sâm tươi Hàn Quốc về để chế biến tại nhà thì bạn cũng có thể mua nhân sâm Hàn Quốc làm sẵn như cao hồng sâm, trà sâm, nhân sâm khô, bột nhân sâm, nhân sâm ngâm rượu hoặc tinh chất nhân sâm dạng nước… Mỗi loại đều có lợi ích khác nhau mà tùy theo nhu cầu sử dụng và sở thích, bạn nên chọn loại phù hợp.

Trên đây chúng tôi đã nêu lên cách chế biến nhân sâm Hàn Quốc sao cho đảm bảo được chất dinh dưỡng nhất. Nếu bạn muốn mua những sản phẩm từ nhân sâm Hàn Quốc hãy đến ngay với http://hanghanchinhhang.com để mua được những sản phẩm chất lượng, uy tín nhất.